BAN TỔ CHỨC

                 CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIẾNG ANH LẦN THỨ VII – HẢI PHÒNG 2020

THỂ LỆ

Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ VII - Hải Phòng 2020

Ngày 22/11/2020: Thí sinh đạt kết quả tại Phần 1 tiếp tục bước vào thi trực tuyến (Phần 2) vào các khung giờ quy định: (1) từ 8h-9h, (2) 13h-14h và (3) 20h-21h.
Từ ngày 24/11/2020 – 27/11/2020: 25 thí sinh đứng đầu Phần 2 mỗi Bảng được chọn tham gia thi viết tự luận theo chủ đề cuộc thi.
Ngày 29/11/2020: Ban Tổ chức phỏng vấn 10 thí sinh có tổng điểm cao nhất ở cả 4 phần thi trên để lựa chọn 05 thí sinh (mỗi Bảng) tham gia Vòng Chung khảo.
Từ ngày 30/11/2020 – 03/12/2020, tập huấn và hoạt động bên lề cho các thí sinh được lựa chọn.

 
 

 

Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ VII – Hải Phòng 2020 (thuộc chương trình Liên hoan ngoại ngữ Hải Phòng 2020) ban hành Thể lệ với nội dung và quy định cụ thể như sau:

1. Chủ đề chính của Cuộc thi:

Chủ đề chính của Cuộc thi: Chung tay xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch quốc tế

Các chủ đề chi tiết cho từng vòng thi sẽ do Ban Tổ chức quyết định, xoay quanh chủ đề chính của Cuộc thi nêu trên.

2. Đối tượng dự thi:

Nhân dân thành phố Hải Phòng và những người đang làm việc, học tập dài hạn (từ đủ 6 tháng trở lên, tính đến thời điểm kết thúc thi Vòng 1) có xác nhận của cơ quan, đơn vị đang công tác đóng trú trên địa bàn thành phố Hải Phòng (ngoại trừ các thí sinh đã đạt giải vô địch trong các Cuộc thi vô địch tiếng Anh từ năm 2019 trở về trước).

3. Thể thức và nội dung cuộc thi:

3.1. Thể thức:

3.1.1. Các bảng thi:

- Bảng 1: gồm các thí sinh dưới 18 tuổi (tính tới ngày đăng ký dự thi), là học sinh phổ thông hoặc thí sinh tự do đáp ứng độ tuổi;

- Bảng 2: là học sinh chuyên tiếng Anh hoặc hoặc có điểm 7.5 IELTS, TOEFL IBT 96, hoặc TOEIC 785 trở lên; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề; công chức, viên chức, người lao động trong các sở, ban, ngành, đơn vị trong toàn thành phố.

3.1.2. Các vòng thi:

a) Vòng 1: Áp dụng cho cả hai Bảng, gồm 4 phần như sau:

* Phần 1: Đối tượng dự thi đăng ký và thi trực tuyến trong khoảng thời gian quy định, kiểm tra 3 kỹ năng nghe, đọc, viết tại địa chỉ website của Ban Tổ chức. Người tham gia phải đăng ký chính xác các thông tin cá nhân (ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email…) và chỉ được đăng ký duy nhất một lần.

- Các bài thi trong Phần 1 được mở trong khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian đó các bài thi Phần 1 sẽ tự động đóng lại và kết thúc.

- Một bài thi hoàn chỉnh trong Phần 1 gồm 7 bài thi nhỏ, tổng số 40 câu, được làm liên tục trong vòng 20 phút hoặc làm từng bài thi nhỏ theo thời gian giới hạn cho mỗi bài nhưng tối đa không quá 20 phút. Thí sinh có thể làm tối đa 3 bài thi hoàn chỉnh, điểm số được tính là điểm cao nhất trong số 3 bài thi hoàn chỉnh đó (mỗi lần làm đề thi sẽ được xáo trộn). Thí sinh sẽ được coi là hoàn thành Phần 1 khi làm đúng 80% số câu hỏi trở lên của ít nhất 01 bài thi hoàn chỉnh.

- Kết quả các bài thi trong Phần 1, kết quả xếp hạng (toàn thành phố, quận, huyện) sẽ được công bố và cập nhật ngay trên trang web.

Phần 1 diễn ra từ khi phát động cuộc thi đến hết ngày 12/11/2020.

* Phần 2: Thí sinh đạt yêu cầu và hoàn thành Phần 1 (như nêu trên) mới  đủ điều kiện tham gia Phần 2.

- Phần 2 bao gồm 3 bài thi tại 3 khung giờ khác nhau trong ngày 15/11/2020 để thuận tiện cho thí sinh tham gia:

Bài thi số 1 được mở vào lúc 8h – 9h

Bài thi số 2 được mở vào lúc 13h – 14h

Bài thi số 3 được mở vào lúc 20h – 21h

- Mỗi bài thi bao gồm 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 25 phút. Bài thi sẽ đóng lại khi thí sinh hoàn thành bài thi hoặc hết thời gian làm bài. Kết quả của các thí sinh sẽ được hiển thị trực tuyến trên trang web của Cuộc thi ngay sau khi bài thi đã đóng lại. Thí sinh có quyền lựa chọn thi 1 hoặc 2 hoặc cả 3 bài thi; trong trường hợp chọn nhiều hơn 1 bài thi, kết quả bài thi cuối cùng của thí sinh là kết quả bài thi có điểm số cao nhất trong số các bài thi nêu trên.

* Phần 3: Sau khi có kết quả thi Phần 2, Ban Giám khảo sẽ chọn ra mỗi bảng 25 thí sinh có điểm thi cao nhất (Top 25) để tham gia phần thi viết bài tự luận (essay) khoảng 300 từ (Bảng 1) và 500 từ (Bảng 2) theo chủ đề do Ban Tổ chức quy định (xoay quanh chủ đề chính của Cuộc thi). Bài viết được gửi về Ban Tổ chức bằng cách nộp trực tiếp hoặc gửi về địa chỉ email: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, số 15 phố Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng, hoặc gửi qua email của Ban Tổ chức: haiphongenglishchampion@gmail.com

Thí sinh thi viết tự luận từ ngày 16/11/2020 – 19/11/2020 (tính theo ngày nhận tại địa chỉ hoặc email của Ban Tổ chức).

* Phần 4: Sau khi có kết quả thi Phần 3, Ban Giám khảo sẽ chọn ra mỗi bảng 10 thí sinh có tổng điểm cao nhất ở cả 3 phần thi (Top 10) để tham gia phần thi hùng biện online theo chủ đề do Ban Tổ chức quy định (xoay quanh chủ đề chính của Cuộc thi). Mỗi thí sinh gửi 01 video clip giới thiệu ngắn gọn bản thân và hùng biện về một đề tài do Ban Tổ chức gửi trước. Định dạng file .avi, tỷ lệ khung hình 16:9, độ phân giải khuyến nghị FullHD/4K. Bố cục của video clip như sau:

- Giới thiệu ngắn gọn về bản thân: tối đa 01 phút.

- Hùng biện: tối đa 03 phút

Thí sinh có thể gửi trực tiếp file lưu trên đĩa CD/USB tới địa chỉ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, số 15 phố Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng, hoặc gửi qua email của Ban Tổ chức: haiphongenglishchampion@gmail.com

Thí sinh thi hùng biện online từ ngày 24/11/2020 – 27/11/2020 (tính theo ngày nhận tại địa chỉ hoặc email của Ban Tổ chức).

Ban Tổ chức sẽ liên hệ với Top 10 của hai Bảng thông qua số điện thoại và/hoặc email được thí sinh đăng ký trên trang web của Cuộc thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc không liên lạc được do những sai lỗi trong số điện thoại và email của thí sinh cung cấp. Trường hợp chưa lựa chọn đủ thí sinh cho Top 10 thì Ban Tổ chức sẽ tiếp tục chọn thí sinh trong danh sách kết quả Phần 3 xếp từ cao xuống thấp. Trường hợp thí sinh bằng điểm nhau, Ban Tổ chức sẽ quyết định cuối cùng về việc xếp Top 10.

* Phỏng vấn: Ngày 29/11/2020, thí sinh có tổng điểm cao nhất ở cả 4 phần thi (Top 10) mỗi bảng sẽ được mời tới phỏng vấn, kiểm tra các giấy tờ nhân thân (chứng minh thư, sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị thí sinh đang công tác). Các thí sinh sẽ được Ban Tổ chức thông báo địa điểm và thời gian phỏng vấn qua email và/hoặc số điện thoại cung cấp cho Ban Tổ chức. Sau khi phỏng vấn, các thí sinh có thể tham gia một số hoạt động bên lề của Ban Tổ chức.

Căn cứ vào kết quả Vòng 1 (gồm cả 4 phần thi) và phỏng vấn, Ban giám khảo sẽ chọn ra 05 thí sinh có kết quả cao nhất mỗi Bảng để vào Vòng 2 (Chung khảo).

* Tập huấn và hoạt động bên lề: Trong thời gian từ ngày 30/11/2020 đến 03/12/2020, Ban Tổ chức sẽ mời Top 10 mỗi bảng tham gia hoạt động bên lề trong 01 ngày (chương trình cụ thể sẽ được thông báo sau). Các thí sinh tham dự Chung khảo (05 thí sinh mỗi bảng) sẽ được các chuyên gia bản ngữ tập huấn kỹ năng thi trong 01 ngày (sẽ thông báo cụ thể sau).

b) Vòng 2 (Chung khảo):

- Trước khi thi Vòng 2 (Chung khảo), Ban tổ chức sẽ công bố các chủ đề của vòng thi Chung khảo. Thí sinh dự thi vòng Chung khảo sẽ được mời bắt thăm 01 chủ đề bắt buộc tại địa điểm và thời gian do Ban Tổ chức công bố (trước thời gian thi Chung khảo ít nhất 5 ngày).

- Ban Tổ chức sẽ trao các giải Vô địch, Á Quân và Khuyến khích cho các thí sinh mỗi Bảng tham dự Vòng Chung khảo căn cứ vào điểm thí sinh đạt được tại Vòng chung khảo.

- Lịch thi Chung khảo vào ngày 05/12/2020.  Lịch tổng duyệt sân khấu vào ngày 04/12/2020.

4. Nội dung phần thi Vòng Chung khảo:

4.1. Thi Chung khảo của Bảng 1

a) Thi hùng biện:

- Trước khi bước vào Vòng Chung khảo, 05 thí sinh của Bảng 1 sẽ thực hiện video clip giới thiệu về bản thân trong thời gian tối đa 01 phút. Video clip sẽ được đăng tải trên website/Fanpage chính thức của Cuộc thi. Thí sinh có nhiều lượt like và share nhất sẽ ghi được 10 điểm. Điểm của các thí sinh còn lại sẽ lần lượt là 9-8-7-6 dựa trên tổng số lượt like/share. Số điểm này sẽ được cộng thêm vào điểm thi của từng thí sinh tại Vòng Chung khảo.

- Phần thi hùng biện của mỗi thí sinh sẽ diễn ra trong khoảng thời gian tối đa 10 phút, bao gồm:

 • Phát video clip giới thiệu về thí sinh đã được đăng tải trên website/Fanpage chính thức của Cuộc thi.
 • Thí sinh hùng biện về 01 chủ đề đã bắt thăm (không quá 05 phút);
 • Thí sinh trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo xoay quanh chủ đề Cuộc thi (02-03 câu hỏi).

- Thí sinh dự thi có thể sử dụng trình chiếu powerpoint (không quá 10 slides, hạn chế nội dung dưới dạng văn bản) chủ yếu là hình ảnh, tranh…để hỗ trợ cho phần hùng biện thêm sinh động. Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị máy tính, máy chiếu cho những thí sinh có nhu cầu.

- Slides trình chiếu phục vụ bài thi hùng biện phải được chuyển cho Ban Tổ chức trước ngày diễn ra vòng thi Chung khảo 01 ngày.

- Điểm của từng thí sinh sẽ do toàn bộ thành viên Ban giám khảo chấm.

b) Thi cùng trả lời câu hỏi:

- Thí sinh tham gia thi đấu trực tiếp bằng cách trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo, với các vấn đề xoay quanh chủ đề của cuộc thi. Tổng số 10 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Điểm sẽ do Giám khảo điều hành chấm.

- Hình thức thi: bấm chuông trả lời, thí sinh bấm trước giành quyền trả lời trước. Nếu thí sinh trả lời sai sẽ giành quyền cho các thí sinh còn lại trả lời.

4.2. Thi Chung khảo của Bảng 2

Thi tranh luận theo format “Role-play Debate”

- Video clip giới thiệu 05 thí sinh tham gia thi tranh luận (không quá 03 phút).

- Đề tài sẽ được Ban Tổ chức chuẩn bị trước, niêm phong kín trong phong bì. Sẽ có 06 phong bì để một đại diện Ban giám khảo bốc ngẫu nhiên. Mỗi đề tài sẽ bao gồm một vấn đề hoặc tình hình xoay quanh chủ đề của cuộc thi. Sẽ có 05 đối tượng liên quan đến vấn đề này và mỗi đối tượng sẽ có một bộ câu hỏi gồm 03 câu hỗ trợ thí sinh tiếp cận, khai thác vấn đề. Tuy nhiên, không bắt buộc thí sinh trả lời toàn bộ hoặc/và chỉ trả lời 03 câu hỏi gợi ý. Thí sinh bốc thăm đề tài, sau đó bốc thăm đối tượng mình sẽ đại diện, và thứ tự trình bày của mình.

- Đại diện Ban Giám khảo được lựa chọn sẽ bắt thăm ngẫu nhiên 01 phong bì có đề tài tranh luận do Ban Tổ chức chuẩn bị.

- Thí sinh không chuẩn bị nội dung tranh luận trên thiết bị điện tử mà chỉ được viết ra giấy do Ban Tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Thí sinh được tra cứu bằng thiết bị điện tử trong thời gian chuẩn bị nhưng không được liên lạc với người khác xin trợ giúp. Trong trường hợp vi phạm quy chế thi, thí sinh sẽ bị tước quyền thi đấu.

- Thí sinh khi bước lên bục thi đấu sẽ không được sử dụng thiết bị điện tử nữa. Thí sinh chỉ được mang theo giấy, bút và phần nội dung đã chuẩn bị của mình.

- Phần thi chính thức bao gồm 02 hoạt động: mỗi thí sinh sẽ có tổng thời gian là 08 phút.

 • Trình bày: mỗi thí sinh sẽ có tổng thời gian là 03 phút để trình bày ý kiến của mình.
 • Chất vấn chung: mỗi thí sinh sẽ có tối đa 05 phút để nhận và trả lời chất vấn của thí sinh khác. Các thí sinh đưa câu chất vấn (có thể là câu hỏi hoặc phản biện) bằng hình thức nhấn chuông, người nhấn chuông trước sẽ chất vấn trước. Trường hợp không ai nhấn chuông, người nhận chất vấn có quyền chọn người chất vấn. Mỗi chất vấn kéo dài không quá 01 phút. Trong khoảng thời gian 05 phút, người nhận phải nhận và trả lời nhiều chất vấn nhất có thể nhưng tối thiểu là 03 chất vấn. Thí sinh có thể nhận nhiều chất vấn từ một người.

4.3. Văn nghệ và trò chơi:

- Vòng Chung khảo sẽ có các tiết mục văn nghệ xen kẽ và một số trò chơi dành cho khán giả.

- Các tiết mục văn nghệ của các cá nhân/tập thể được đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hải Phòng (số 15 phố Trần Quang Khải, Hải Phòng) trong thời gian diễn ra Vòng 1 (Sơ khảo).

5. Cách chấm điểm và xếp giải

5.1. Chấm điểm:

5.1.1. Chấm điểm tại Vòng 1 (Sơ khảo): Áp dụng cả 2 Bảng thi

- Phần 1 và Phần 2 (Vòng 1): Thí sinh thi trực tuyến trên mạng sẽ được máy tính chấm điểm, biết kết quả ngay sau khi thi trên trang web của Cuộc thi.

- Phần 3 (Vòng 1): 25 thí sinh có điểm cao nhất ở Phần 2 sẽ thi viết tự luận theo chủ đề của Cuộc thi. Ban giám khảo chấm điểm bài tự luận theo thang điểm 10 với các tiêu chí:

 • Nội dung: 06 điểm
 • Năng lực sử dụng ngôn ngữ: 02 điểm
 • Độ chính xác: 02 điểm

- Phần 4 (Vòng 1): 10 thí sinh có điểm cao nhất ở Phần 3 sẽ tham gia phần thi hùng biện online bằng cách gửi các đoạn video về cho Ban Tổ chức. Ban giám khảo sẽ chấm theo thang điểm 10 với các tiêu chí:

 • Nội dung (content): 03 điểm
 • Năng lực sử dụng ngôn ngữ (language use): 02 điểm
 • Độ trôi chảy (fluency): 02 điểm
 • Phong thái trình bày, trang phục (manners, costume): 02 điểm
 • Ngôn ngữ cơ thể và giao tiếp bằng mắt (body language, eye contact): 01 điểm

- Phỏng vấn: điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 10 với các tiêu chí:

 • Độ trôi chảy và tính liên kết: 02 điểm
 • Từ vựng: 02 điểm
 • Ngữ pháp: 02 điểm
 • Phát âm: 03 điểm
 • Hình thức trình bày: 01 điểm.

5.1.2. Chấm điểm tại Vòng 2 (Chung khảo):

5.1.2.1. Bảng 1:

- Phần thi hùng biện được chấm theo thang điểm 80 gồm các tiêu chí:

 • Nội dung (content): 25 điểm
 • Năng lực sử dụng ngôn ngữ (language use): 15 điểm
 • Độ trôi chảy (fluency): 10 điểm
 • Độ chính xác (accuracy): 10 điểm
 • Sự tự tin và năng lực trình bày (confidence and presentation): 10 điểm
 • Trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh chủ đề (questions): 10 điểm.

- Phần thi cùng trả lời câu hỏi: được chấm theo thang điểm 20, mỗi câu trả lời đúng và nhanh nhất được 01 điểm.

- Tổng điểm tối đa thí sinh có thể đạt được là 100 điểm.

5.1.2.2. Bảng 2:

- Phần thi tranh luận theo format “Role-play Debate” sẽ được chấm theo thang điểm 100, bao gồm 75 điểm cho phần trình bày và 25 điểm cho phần chất vấn.

- Đối với phần trình bày, thí sinh sẽ được đánh giá với các tiêu chí như sau:

 • Nội dung (content): 25 điểm
 • Ngôn ngữ cơ thể (body language): 10 điểm
 • Năng lực sử dụng ngôn ngữ (language ability): 10 điểm
 • Độ trôi chảy (fluency): 10 điểm
 • Độ chính xác (accuracy): 10 điểm
 • Sự tự tin và năng lực trình bày (confidence and presentation): 10 điểm

- Đối với phần chất vấn, các thí sinh được khuyến khích hỏi và trả lời chất vấn càng nhiều càng tốt trong khoảng thời gian cho phép. Ở mỗi lượt chất vấn, người chất vấn và người được chất vấn sẽ đều được chấm tối đa 05 điểm/câu xét trên các tiêu chí: nội dung hỏi và trả lời phù hợp, sự phản ứng hợp lý khi đặt câu hỏi và trả lời, có sự sáng tạo và linh hoạt trong hỏi và trả lời nhưng đảm bảo phù hợp chủ đề/đề tài Cuộc thi.

Ban Giám khảo sẽ không trừ điểm đối với những câu hỏi không đáp ứng tiêu chí để tạo động lực cho thí sinh bấm chuông giành quyền đặt câu hỏi.

5.2. Xếp giải:

5.2.1. Cơ cấu, trị giá giải thưởng

- Thí sinh của mỗi Bảng được xếp giải theo kết quả điểm tại Vòng chung khảo từ cao xuống thấp.

- Ban Tổ chức sẽ trao các giải cho thí sinh với cơ cấu giải thưởng dự kiến như sau:

Bảng 1:

01 Giải Vô địch thiếu niên: 02 vé máy bay khứ hồi trong nước, quà hiện vật và/hoặc học bổng, giá trị giải thưởng tương đương 20 triệu đồng.

02 Giải Á Quân thiếu niên: 02 vé máy bay khứ hồi trong nước, quà hiện vật và/hoặc học bổng, giải thưởng tương đương 15 triệu đồng mỗi giải.

02 Giải khuyến khích: 02 vé máy bay khứ hồi tới điểm đến bất kỳ trong nước, quà hiện vật và/hoặc học bổng, giải thưởng tương đương 10 triệu đồng mỗi giải.

Bảng 2:

01 Giải Vô địch toàn thành: 02 vé máy bay khứ hồi trong nước, quà hiện vật và/hoặc học bổng, giải thưởng tương đương 30 triệu đồng.

02 Giải Á Quân toàn thành: 02 vé máy bay khứ hồi trong nước, quà hiện vật và/hoặc học bổng, giá trị giải thưởng tương đương 20 triệu đồng mỗi giải.

02 Giải khuyến khích: 02 vé máy bay khứ hồi trong nước, quà hiện vật và/hoặc học bổng, giá trị giải thưởng tương đương 15 triệu đồng mỗi giải.

Ngoài ra, tất cả thí sinh tham gia Cuộc thi (đăng ký và dự thi) đều được nhận phần quà là sách học tiếng Anh và khóa học trực tuyến trên website của Havina Online.

5.2.2. Quy định trao giải

- Các giải thưởng học bổng, vé máy bay không được quy đổi để trao bằng tiền mặt. Giá trị học bổng, vé máy bay là giá trị do nhà tài trợ cung cấp. Chặng bay trong nước và quốc tế do hãng hàng không Vietjet Air đang trực tiếp khai thác. Tiền mặt trao thêm khi giá trị học bổng, vé máy bay nhỏ hơn giá trị mỗi giải thưởng công bố. Thí sinh đạt giải có quyền từ chối nhận học bổng, vé máy bay và không được bồi hoàn tiền mặt tương đương giá trị học bổng, vé máy bay đó.

- Ban Tổ chức có quyền quyết định về việc trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải theo Thể lệ. Mọi khiếu nại liên quan đến giải thưởng phải được gửi tới Ban Tổ chức (tại số 15 Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) để giải quyết trong thời gian 05 ngày kể từ ngày công bố giải thưởng. Việc các thí sinh hoặc người có quyền lợi liên quan khiếu nại không đúng quy định, gửi đơn từ tới các cơ quan, đơn vị khác nhau trong thời gian Ban Tổ chức giải quyết đều vi phạm pháp luật. Nếu vấn đề không được giải quyết ổn thỏa giữa các bên thì sẽ được đưa ra Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng để giải quyết chung thẩm.

6. Ban Giám khảo:

Ban Giám khảo bao gồm những giáo viên và chuyên gia có trình độ và uy tín trong giảng dạy tiếng Anh trong và ngoài nước. Ban Tổ chức chịu trách nhiệm mời tối thiểu 03 giám khảo.

7. Quy định chung:

- Các thí sinh đăng ký dự thi tại trang website của Ban Tổ chức quy định. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một lần, nếu phát hiện có sự gian lận, thí sinh sẽ mất quyền dự thi. Kết quả thi sẽ được hiển thị trực tuyến và không thể thay đổi được.

- Mọi thông tin về Cuộc thi Vô địch tiếng Anh Hải Phòng lần thứ VII – Hải Phòng 2020 được đăng tải trực tuyến tại trang web:

https://huunghi.haiphong.gov.vn

https://haiphongcontest.com/

Số điện thoại liên hệ: (0225) 3 747865;

Email: haiphongenglishchampion@gmail.com

 

                                                             BAN TỔ CHỨC